ผัดแก่นตะวัน เมนูอาหารลดความอ้วน อาหารลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ที่ใช้ แก่นตะวัน สมุนไพรลดความอ้วน เป็นส่วนประกอบหลัก
ส่วนผสม ผัดแก่นตะวัน อาหารลดความอ้วน
ที่มา:กรุงเทพธุรกิจ
ส่วนผสม ผัดแก่นตะวัน อาหารลดความอ้วน
- เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหูหนูหั่น 1 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
- แก่นตะวันหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่น 2 ต้น
- ผักชีสำหรับแต่งหน้าอาหาร
- น้ำมันพืช
- ใส่น้ำมันในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
- ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
- ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนหมูสุก
- ตักใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ที่มา:กรุงเทพธุรกิจ