ผัดแก่นตะวัน เมนูอาหารลดความอ้วน

ผัดแก่นตะวัน เมนูอาหารลดความอ้วน อาหารลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ที่ใช้ แก่นตะวัน สมุนไพรลดความอ้วน เป็นส่วนประกอบหลัก

ส่วนผสม ผัดแก่นตะวัน อาหารลดความอ้วน
  • เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 400 กรัม
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหูหนูหั่น 1 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1/2 ถ้วยตวง
  • แก่นตะวันหั่นเป็นเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • หอมใหญ่หั่น 1/4 ถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่น 2 ต้น
  • ผักชีสำหรับแต่งหน้าอาหาร
  • น้ำมันพืช
วิธีทำ ผัดแก่นตะวัน อาหารลดความอ้วน
  1. ใส่น้ำมันในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
  2. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลา, ซิอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด
  3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป จากนั้นผัดต่อจนหมูสุก
  4. ตักใส่จาน และแต่งหน้าด้วยผักชี เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ง่ายๆ เพียงเท่านี้ ก็เสร็จเรียบร้อย สำหรับเมนูอาหารลดความอ้วน ที่ชื่อว่า ผัดแก่นตะวัน
ที่มา:กรุงเทพธุรกิจ